Bảng giá dịch vụ sửa ô tô tại Totcom Bảng giá dịch vụ sửa ô tô hà nội uy tín, giá rẻ tại Totcom Bảng giá dịch vụ sửa ô tô hà đông uy tín, chất lượng tại Totcom Bảng giá dịch vụ sửa chữa động cơ ô tô uy tín tại Totcom Bảng giá dịch vụ bảo dưỡng động cơ ô tô uy tín tại Totcom Địa chỉSửa chữa gầm ô tô uy tín tại đâu? Địa chỉ Sửa chữa điều hòa ô tô nhanh chóng, chất lượng Địa chỉ Sửa chữa hộp số ô tô tốt nhất tại hà nội Địa chỉ sơn lazang ô tô tại đâu chất lượng, giá rẻ? Địa chỉ chuẩn đoán lỗi ô tô tại đâu chất lượng, giá rẻ? Dịch vụ Sơn xe ô tô siêu đẹp, giá lại rẻ tại Totcom
Lý do bạn nên mua đèn trang trí Top các mẫu đèn chùm đẹp treo phòng khách

Nhu cầu cho vay nóng tăng lên kéo theo mức lãi suất liên ngân hàng tăng 4%

Vào dịp cuối năm nhu cầu muốn tìm nơi cho vay nóng của người dân ngày càng tăng cao để đáp ứng nhu cầu về tiêu dùng, nắm bắt thời cơ đó lãi suất cho vay  tiền của các liên ngân hàng đồng loạt tăng lên 4%.

Tình hình cho vay nóng tại các liên ngân hàng

Ngày 13/2, phiên giao dịch sau cùng của thị trường trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018, lãi suất VND tiếp tục tăng vọt trên thị trường liên ngân hàng.

Cụ thể, trong phiên giao dịch cuối năm này, lãi suất chào bình quân liên ngân hàng VND tăng nhanh 0,24 - 0,35 điểm phần trăm tại tất cả các kỳ hạn so với phiên trước đó.

Với diễn biến này, lãi suất  cho vay nóng trên liên ngân hàng những kỳ hạn ngắn đã một loạt vượt mốc 4%/năm, cao hàng đầu trong hơn nửa năm gần đây.
Trước đó, lãi suất VND liên ngân hàng duy trì tại mức cao, phổ biến trên 4%/năm ở tất cả những kỳ hạn giai đoạn đầu năm 2017 đến cuối tháng 5/2017. Lãi suất này giảm thiểu nhanh và sâu trong nửa cuối 2017, gắn với thời kỳ Ngân hàng nhà nước bắt đầu mua vào ngoại tệ lượng k nhỏ và liên tiếp từ tháng 6/2017.

Thông qua phiên cuối năm nói trên, lãi suất VND qua đêm đã lên 4,2%/năm, 1 tuần 4,3%, 2 tuần 4,45% và 1 tháng 4,48%/năm.
Diễn biến trên như thường thấy những năm trước, thị trường bước vào những ngày cao điểm thanh toán và chi trả, nhu cầu trong hệ thống tăng cao và thúc đẩy lãi suất. thông qua kỳ cao điểm này, sau Tết Nguyên đán, dòng tiền thường cực nhanh quay trở lại ngân hàng.

Mức lãi suất cho vay nóng tăng nhanh

Với toàn bộ những kỳ hạn đều đã vượt mốc 4%/năm, lãi suất VND đang tạo chênh lệch lớn so với lãi suất USD trên liên ngân hàng. Trong phiên cuối năm, lãi suất chào bình quân liên ngân hàng bằng USD không thay đổi tại những kỳ hạn thông qua đêm và 1 tuần, trong khi tăng nhẹ 0,03 - 0,05 điểm phần trăm ở các kỳ hạn 2 tuần và 1 tháng; qua đêm ở mức 1,59%, 1 tuần 1,74%, 2 tuần 1,89% và 1 tháng 2,16%.

Cũng phản ánh tình trạng cho vay nóng và hỗ trợ hệ thống trong những ngày cao điểm thanh toán và chi trả, trong phiên cuối năm Ngân hàng chính phủ mạnh mức chào thầu trên hướng cầm cố với quy mô 18.000 tỷ đồng, nhưng khối lượng trúng thầu chỉ 12.102 tỷ trong phiên 13/2, với lãi suất không thay đổi 4,75%/năm.

Với Số lượng bơm ròng trên, khối lượng lưu hành trên kênh cầm cố, hay lượng "vay nóng" của những tổ chức tín dụng thông qua hướng này nâng cao lên mức 21.029 tỷ đồng. Trong khi đó Ngân hàng nhà nước tiếp tục ngừng vận hành phát hành tín phiếu hút tiền về.

Như trên, dù chênh lệch lãi suất VND với USD không hề nhỏ cho thị trường liên ngân hàng, nhưng tỷ giá USD/VND liên ngân hàng có hướng đi nâng cao lên những phiên vừa qua. Trong phiên cuối năm, tỷ giá USD/VND chốt phiên ở mức 22.715 VND, nâng cao 10 VND so với phiên 12/2.

Trong giao dịch thường thường thường giữa cư dân và doanh nghiệp, giá USD trên biểu niêm yết của những ngân hàng thương mại cũng tiếp tục nhích lên trong phiên cuối năm nay. Giá USD bán ra đã nâng cao trở lại, từ 22.720 VND lên 22.735 VND ở khá nhiều thành viên.

Qua bài viết này quý khách đã có thêm thông tin về mức lãi suất cũng như có quyết định có nên tìm nơi cho vay nóng không hy vọng sẽ giúp quý khách có kiến thức để vay tiền nóng thông minh.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

TIN TỨC DỰ ÁN